Tổng hợp các loại thuốc điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Huyết áp thấp là một căn bệnh khá phổ biến và thường xuyên gặp phải ở những người lớn tuổi. Một phần là do tuổi tác và các chế độ ăn uống và sinh hoạt khác nhau, nhưng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi một cách đơn giản nếu chúng ta biết áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp và điều trị đúng tâm bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cách điều trị bệnh huyết áp thấp bằng thuốc Tây y hiệu quả

thuoctayychuahuyetapthap
Chữa huyết áp thấp bằng thuốc Tây y

Bệnh huyết áp thấp có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: Giảm áp lực bơm máu dẫn đến não bộ và các cơ quan khác trong cơ thể bị thiếu ôxy và dinh dưỡng, có thể do thiếu máu, chế độ dinh dưỡng kém,… Huyết áp thấp hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng cách sử dụng các loại thuốc Tây y sau:

  • Ephedrin: Thuốc có tác dụng trực tiếp và gián tiếp lên các thụ thể adrenergic. Đặc biệt thuốc có tác dụng làm co mạch, tăng huyết áp thông qua lưu lượng tim và các mạch ngoại vi.

Những nguyên nhân tụt huyết áp mà bạn nên biết

  • Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc Heptamyl có tác dụng hỗ trợ tim mạch, làm tăng sức co bóp của tim.
  • Pantocrin thuốc có tác dụng điều trị huyết áp, bồi bổ cho cơ thể và kích thích cho hệ tim mạch.
  • Thuốc Bioton: tác dụng chống suy nhược cơ thể, làm tăng thể lực và cả trí lực;
  • Caffein có tác dụng làm kích thích cho hệ thần kinh, hỗ trợ tim mạch.

Cách thức và liều lượng dùng bạn cần có sự hỗ trợ, tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Chữa trị bệnh huyết áp thấp bằng thuốc Đông y

Chuahuyetapthapbangthuocdongy
Chữa bệnh huyết áp thấp bằng thuốc Đông y

Theo Đông y nhận định, nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp thấp là do bị hư khí huyết, khi không được nuôi dưỡng đầy đủ sẽ dẫn đến chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, chân tay run rẩy, máu và các mạch lưu thông kém hiệu quả… Ngoài ra, bệnh huyết áp do thể trạng người bệnh, do các bệnh lý khác gây ra. Sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh nếu để huyết áp hạ xuống quá thấp, vì vậy cần kịp thời điều trị càng sớm càng tốt, một số bài thuốc Đông y sau sẽ giúp ích cho bạn:

  • Hạt sen, táo đỏ, gừng tươi có tác dụng giúp an thần, lưu thông khí huyết và rất có lợi cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp.
  • Ngũ vị tử, nhục quế, quế chi, cam thảo
  • Thục địa, đương quy, bạch truật, phục linh, đẳng sâm, bạch thược, trích cam thảo, xuyên khung, hoàng kỳ đem sắc với nhau, đem lên uống sẽ giúp bạn điều trị huyết áp thấp, tăng cường lưu thông máu lên não.
  • Nhân sâm đã tán bột, bột hà sa tử, mật ong đem sắc với nhau lên uống sẽ cho bạn kết quả tốt về huyết áp thấp sau 4 – 5 ngày sử dụng.

Thuốc có tác dụng nhất định đối với từng người có cơ địa khác nhau.

Bị tụt huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không?

Ngoài các bài thuốc trên bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên để phòng và điều trị bệnh huyết áp thấp được hiệu quả.

Huyết áp thấp sẽ được chữa trị dễ dàng nếu bạn biết áp dụng các loại thuốc điều trị và phương pháp khoa học thì sẽ chẳng nên lo lắng gì, bạn cần có sự hỗ trợ và tư vấn từ bác sĩ để có cách nhìn khoa học hơn về bệnh huyết áp thấp và biết được các loại thuốc điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe tốt!