Một số bài thuốc ĐÔNG Y chữa bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh lý phổ biển. Bên cạnh thuốc Tây thì bạn có thể  sử dụng những bài thuốc Đông Y trị cao huyết áp cực hiệu quả sau. Cao huyết áp là bệnh nguy hiểm như thế nào ai cũng đều biết. Do vậy mà việc nên áp dụng phương pháp nào để chữa bệnh là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Chữa bệnh huyết áp cao bằng thuốc Đông Y chính là phương pháp được nhiều người đánh giá cao hiện nay.

Theo Đông Y, chứng cao huyết áp còn được gọi là chứng Huyễn Vựng, có các biểu hiện kèm theo như chóng mặt và ù tai đau đầu, hoa mắt,… Dẫn đến nguyên nhân gây ra bệnh này là do độ tuổi, giới tính, tâm trạng, mắc các bệnh lý, phụ nữ mang thai,..

Thuocdongychuacaohuyetap
Chữa cao huyết áp bằng thuốc đông y

Một số bài thuốc chữa bệnh huyết áp cao đơn giản hiện nay

Chữa bệnh huyết áp cao bằng thuốc Đông Y

Bài thuốc Đông y trị bệnh huyết áp có rất nhiều phương pháp sử dụng như: châm cứu,thuốc Nam, thuốc Bắc,… Tùy theo điều kiện của mỗi bệnh nhân mà có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cho mình để có hiệu quả nhất.

Trên thực tế thì người bệnh cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để vì nó rất gần gũi, dễ tìm, đơn giản mà lại có hiệu quả rất hữu hiệu. Dưới đây là 4 bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc Đông y mà người bệnh có thể sử dụng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp là gì?

Bài thuốc từ các dược liệu

Nguyên liệu cần có là: 30g hạt đậu đen, 20g rễ cây nhàu, hạt sen, hạt muồng ma, rau má, mã đề, lạc tiên. Bạn đem tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi cùng với 6 chén nước. Khi nào đun còn 2 chén nước thì chắt ra chia làm 3 lần uống ấm trong ngày.

Bài thuốc từ nếp cẩm

Hướng dẫn điều trị tăng huyết áp khẩn cấp

Cơm rượu nếp được biết đến là món ăn nhẹ để kích thích tiêu hóa và bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên trong  Đông Y nó còn được dùng như một bài thuốc để điều trị các bệnh về huyết áp.

Rượu nếp cẩm là một loại thực phẩm có trong dân gian rất quen thuộc, dễ tìm, dễ làm nó có thể thay cho các loại thuốc hạ huyết đặc biệt với người bị dị ứng thì bài thuốc này chính là một giải pháp rất hiệu quả. Chỉ cần bạn nấu rượu nếp cẩm lên và sử dụng hàng ngày để uống và ăn bã.

Bài thuốc ĐÔNG Y chữa bệnh cao huyết áp từ 5 loại rau củ

Bài thuốc gồm 5 loại củ quả là: cà rốt, cần tây, cà chua, hành hương và tỏi. Bạn đem tất cả các loại nguyên liệu trên rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước uống. Bạn sử dụng 2 lần sau bữa ăn, dùng liên tục trong 6-8 ngày thì sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao huyết áp rất tốt.

chua-cao-huyet-ap-bang-rau-cu-qua
Chữa cao huyết áp bằng rau, củ, quả

Bài thuốc từ tỏi

Tỏi có tác dụng rất tốt trong điều trị cao huyết áp, các chất trong tỏi sẽ làm hạ cholesterol bằng cách gia tăng sự đào thải đối với cholesterol và giảm hấp thụ cholesterol qua màng ruột và làm giảm độ lipit có trong máu.

Với khoảng 0,25kg tỏi bạn đem bóc vỏ ngoài và ngâm với khoảng 0,65 lít rượu gạo, hoặc giấm từ 4-5 %. Bạn đem cho ngâm trong khoảng 10 ngày là bạn có thể dùng được, mỗi ngày bạn dùng 2 lần  trước bữa ăn sáng và trước khi đi ngủ tối, mỗi lần khoảng 3ml.

Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh cao huyết áp trên đây có hiệu quả chữa bệnh cực tốt mà lại rất dễ tìm, thực hiện đơn giản. Không có tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên thuốc có thể sẽ đem lại hiệu quả khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người.