Cách chữa bệnh huyết áp không ổn định hiệu quả

Bệnh huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến trong đời sống chúng ta, đặc biệt hay gặp ở những người lớn tuổi, do tuổi tác cao nên đồng nghĩa với sức đề kháng của cơ thể kém hiệu quả, việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng và cách chữa bệnh huyết áp không ổn định rất khó khăn, nên thường gây băn khoăn lo lắng cho bệnh nhân, vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Các chế độ tập luyện và chế độ ăn uống đối với bệnh huyết áp không ổn định

Chế độ ăn uống:

Bệnh huyết áp
Chế độ ăn uống với những người mắc bệnh huyết áp không ổn định
  • Chế độ ăn hợp lý là một trong những nhân tố hàng đầu giúp bạn có một huyết áp ổn định, một sức khỏe tốt. Người cao huyết áp, hay huyết áp không ổn định nên sử dụng nhiều nhóm thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp như: sử dụng nhiều trái cây, sữa ít chất béo, thịt nạc, rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt.
  • Duy trì chế độ ăn cho người huyết áp không ổn định cần nhạt (ít muối). Hàm lượng natri cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng huyết áp. Để ổn định huyết áp cần điều chỉnh lượng muối trong bữa ăn hằng ngày. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối phù hợp cho mỗi người là 2300mg/người.

Bệnh huyết áp kẹp là gì?

  • Nhiều loại thực phẩm gây tăng cân có chứa nhiều natri và chất béo, điều này khiến gia tăng lượng cholesterol không lành mạnh trong cơ thể. Duy trì một trọng lượng ổn định, vừa phải thừa cân, béo phì là một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến huyết áp không ổn định. Cần duy trì chế độ tập luyện hằng ngày để ổn định huyết áp.
  • Không hút thuốc và sử dụng các chất kích thích, hút thuốc và sử dụng các chất kích thích sẽ làm cho tim đập nhanh hơn, làm tăng huyết áp của bạn. bệnh nhân mắc bệnh huyết áp không ổn định cần dừng ngay việc hút thuốc lá và sử dụng rượu bia.
Cách chữa bệnh huyết áp không ổn định
Không hút thuốc lá và sử dụng chất kích thích
  • Bổ sung kali giúp ổn định huyết áp, là một trong những thành phần quan trọng hàng đầu trong chữa bệnh huyết áp không ổn định. Sự thiếu hụt kali rất có hại cho hệ tim mạch, và thậm trí có thể dẫn tới đau tim. Một số loại thực phẩm giàu kali như: khoai tây, khoai lang, chuối, rau lá xanh, bí…

Chế độ tập luyện:

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày như đi xe đạp, chạy bộ, eorobic,… sẽ giúp ích trong việc ổn định huyết áp.

BẤT NGỜ: Cây lược vàng chữa bệnh cao huyết áp

Chữa bệnh huyết áp không ổn định bằng các bài thuốc dược phẩm

Nên sử dụng các dược phẩm được triiết xuất từ Nattokinase, Địa long, Hoa hòe, Nattokinase, Địa long, Hòe hoa đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, các sản phẩm được chiết xuất từ Nattokinase, Địa long, Hòe Hoa còn có tác dụng an thần, giúp ổn định huyết áp, không có tác dụng phụ. Do đó, vừa mang lại hiệu quả cao, các bài thuốc này còn rất an toàn cho người có huyết áp không ổn định trong quá trình điều trị.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà các bài tập và thuốc mang lại hiểu quả khác nhau.

Người bệnh khi phát hiện mình bị huyết áp không ổn định, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị cụ thể, chi tiết về cách chữa bệnh huyết áp không ổn định cho trường hợp của mình.